หน้าแรก K-POP พยอกเจ (Byeokje Station) – สถานีรถไฟร้างกับอุโมงค์ที่ฮอตที่สุดในเวลานี้ !

พยอกเจ (Byeokje Station) – สถานีรถไฟร้างกับอุโมงค์ที่ฮอตที่สุดในเวลานี้ !

4884

วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวอุโมงค์ของสถานีรถไฟเก่าที่ชื่อว่า สถานีพยอกเจ (벽제역) ขอบอกเลยว่า เหมาะสำหรับคนที่อยากหาที่ถ่ายรูปสวยๆ มาก ใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ 1 ชั่วโมง และโดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนคลับ GOT7 แน่นอนเลยว่าต้องเคยเห็นอุโมงค์นี้แน่ๆ! เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำเอ็มวีเพลง ของยองแจที่เพิ่งปล่อยออกมาเดือนที่แล้วนั่นเอง!

ตอนเห็นแว้บแรกนึกถึงอุโมงค์รถไฟเรื่อง เลย แต่อย่าเพิ่งสับสนนะคะ อันนั้นอีกที่นึง ชื่อว่า ค่ะ

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่ สถานีพุลกวัง Bulgwang (불광역) สาย 3 หรือสาย 6 แล้วต่อด้วยรถบัส สาย 774 ไปยังสถานีพยอกเจ

เมื่อถึงสถานีพุลกวัง (Bulgwang) แล้ว ให้ออก ประตูทางออก 8 เดินตรงมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเห็นร้าน Burger King จากนั้นเดินข้ามถนนมารอรถบัสสาย 774 ตรงป้ายที่อยู่บนเกาะกลางถนน (หมายเลขป้าย 12-021 ใครอ่านหมายเลขป้ายไม่เป็น ให้ไปดูที่)

นั่งรถบัสไปประมาณ 20 กว่านาทีก็ ถึงแล้วจ้า !!! ที่จอดรถบัสอยู่หน้าสถานีรถไฟเลย แต่ลงมาจากรถอาจจะมองไม่เห็นเพราะเจอร้านสะดวกซื้อแล้วรถที่รถอยู่บังไว้ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ มาถูกที่แน่นอน เดินเข้ามานิดเดียวก็จะเห็นรางรถไฟแล้ว

รถบัสจะมาจอดตรงป้าย สถานี Byeokje พอดี

เดินตรงไปเรื่อยๆ จะเห็น 7-11 เผื่อว่าใครจะหิวก่อนก็สามารถมาแวะได้ แต่ทางเข้าจะอยู่ข้างๆกัน สังเกตที่กั้นทางรถไฟ

เดินเข้ามาจะเห็นทางรถไฟแบบนี้ เลี้ยวซ้ายจะเป็นทางไปอุโมงค์ เลี้ยวขวาจะเป็นอาคารผู้โดยสาร

ทางรถไฟตรงนี้แหละ เป็นจุดที่ตั้งของสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตในตอนนี้

ไม่ต้องห่วงเรื่องวิ่งหลบรถไฟนะคะ เพราะมันเป็นสถานีเก่า ไม่ได้ใช้แล้วค่าา >< ห่วงแค่อย่างเดียวคือคนจะเยอะมั้ย ถ้ามาวันธรรมดาคนก็จะน้อยกว่าเสาร์อาทิตย์ แต่ทางนี้โชคดี ไปวันอาทิตย์แต่คนไม่เยอะมาก

ถึงจุดนี้ มองซ้ายก็รางรถไฟ มองขวาก็รางรถไฟ เอ้า! แล้วจะไปทางไหนดีเนี่ย แต่พอเริ่มเห็นคนเดินมาจากทางซ้าย ก็รู้แล้วล่ะว่าอุโมงค์อยู่ทางนั้นแน่ๆ แต่ทางขวาก็สวย เลยขอชะแว้บไปทางขวาก่อนละกันเนอะ

หึ้ยยย สวยยอะ
ป้ายสถานีเก่าๆ สถานีปิดไปตั้งแต่ปี 2004 รวมๆแล้วก็ไม่ใช้งานมาแล้ว 14 ปี

พอเริ่มมีคนทะยอยมาทางนี้มากขึ้น พวกเราก็เปลี่ยนเป้าหมายไปทางอุโมงค์กันค่ะ

ถึงสถานีรถไฟจะร้าง แต่ข้างๆไม่ร้างน้า ขวามือทางที่เดินไปอุโมงค์จะเห็นคุณตาคุณยายออกมาปลูกผักเบาๆ หื้อออ สโลวไลฟ์ดีๆที่ลงตัว  

(ตัดภาพมาตรงรางรถไฟ อาจุมม่าชุดหลากสีกำลังโพสท่า แชะรูปกับเพื่อนกันรัวๆ ไม่สโลวละ – -’’ 555)

ในที่สุดเราก็มาถึงปากอุโมงค์ ถึงเงาคนดำๆนั่นไหม ใช่เลย คนต่อคิวถ่ายรูป

นอกจากกรุ๊ปอาจุมม่าเมื่อกี้แล้ว ช่างภาพโซโล่ คู่รักหรือครอบครัวก็พากันมาที่นี่ แนะนำว่าถ้าเอาขาตั้งกล้องมาด้วยก็อาจจะสะดวกขึ้น หรือถ้าใครมีรีโมทบลูทูธกดถ่ายภาพ ก็จะทำให้ชีวิตดีขึ้นมาก

ถึงตาเราแล้วก็แชะได้เลยค่ะ ที่เห็นข้างหลังเป็นวิว น่าเสียดายที่วันที่เราไป ฝุ่นควันเยอะไปนิด เลยเห็นภูเขาแค่ลางๆ


คำเตือน: ท่ากระโดดอาจทำให้ข้อเท้าท่านพังได้ ข้างล่างหินทั้งนั้น TT <33

อีกปลายนึงของอุโมงค์ก็สวยเหมือนกันนะ

ในเอ็มวีของยองแจจะเห็นช่องที่มีตู้เกม ของจริงเข้าไปส่องดู ขยะเต็มเลยแม่จ๋า สงสัยพอคนเริ่มมาเยอะขึ้น ก็เอาขยะมาทิ้งกัน TT

ใน MV

ของจริง

ก็หวังว่าเพื่อนๆจะได้ภาพที่ถูกใจกันไปนะคะ ต้องบอกเลยว่ากล้องไม่ต้องดีมากก็ถ่ายสวยได้! รูปที่เราใช้ในบล็อกตอนนี้ก็ใช้กล้องมือถือถ่ายส่วนใหญ่ และไม่ได้ปรับแต่งสีอะไรเลยเพราะธรรมชาติให้มาดีอยู่แล้ว! ช่างภาพมือสมัครเล่นอย่างเราๆ ใช้มือถือถ่ายอาจได้ภาพสวยกว่าในกล้องถ่ายรูป DSLR อีก -*- ยังไงก็ให้ถ่ายสแปร์ไว้เยอะๆนะคะ แล้วค่อยมาเลือกเอา…

อีกคำแนะนำคือ ถ้าคนอาจจะเยอะก็ต้องใจร่มๆนะคะ และหากใครไปตอนฝนตกก็อาจจะรู้สึกชื้นๆได้เพราะตรงนั้นออกเป็นแนวป่าๆหน่อยค่ะ

ขากลับก็ออกมาทางเดิม แต่ให้ข้ามถนนมาอีกฝั่งตรงมาจะเห็นป้ายอยู่ค่ะ ให้นั่ง 774 คันเดิม ไปลงที่สถานีพุลกวัง (ที่มาตอนแรก) ค่ะ รถจะมาทุกๆ 12~17 นาที

หาที่สวยๆ แปลกๆมาให้เพื่อนๆได้ตามไปถ่ายรูปกันขนาดนี้แล้ว ยังไงก็อย่าลืมกดติดตามเพจของเราบน ด้วยนะคะ หรือใครอยากจะอัพเดตเรื่องราวก่อนใครก็ติดตามได้จาก ของ JapaiKorea (จะไปเกาหลี)

แล้วพบกันใหม่ในสถานที่ใหม่ๆตอนหน้าค่าา…